English

VietChem - Tổng đại lý phân phối PAC 31% Việt Trì khu vực miền Bắc

Phèn nhôm là gì? Địa chỉ mua hóa chất xử lý nước tốt nhất

 • 31/10/2020
 • Thời gian đăng: 17:56:16
 • 0 bình luận

Nhiều người sử dụng phèn nhôm để làm sạch nước trong ao hồ, bể bơi nhưng vẫn chưa biết hết phèn nhôm là gì và ngoài công dụng làm sạch nước thì phèn nhôm còn công dụng khác không. Vậy hôm nay, Vietchem sẽ làm rõ cho các bạn biết, hiễu hơn hơn về hóa chất này nhé.

Phèn nhôm là gì?

Là hợp của nhôm sunfat với kim loại Al và K có tên gọi khác là phèn chua hay Kali Alum, tồn tạng ở dạng tinh thể có màu trằng hơi hơi vàng. Khá hiếm trong tự nhiên chuyên dùng để xử lý nước thải công nghiệp

Tính chất phèn nhôm

Nhiệt độ nóng chảy: 93 độ C, nhiệt độ sôi 200 độ C.

Dạng lỏng: cho dung dịch mà trắng ngâu

Dạng rắng: là các tinh thể trắng có ánh màu vàng

Độ tan của phèn nhôm trong nước phụ thuộc vào nống độ H2SO4, loãng sẽ tang được nhiều hơn, còn càng đặc thì càng ít tan hơn. Trong dung dịch thì phèn nhôm sẽ phân hủy ra các ion H và ion OH tác động đến độ pH của môi trường nước và các thành phần khác.

Phèn nhôm không tan trong Aceton

Công dụng của phèn nhôm

Phèn nhôm chuyên dùng trong xử lý nước thải công nghiệp, có tính axit và không có độc, làm lắng các chất bẩn lơ lừng của nước chìm xuống dưới đáy.

Phèn nhôm dùng để nhuộn vải, gắn màu cho vải: trong quá trình tác dụng sẽ sinh ra Hidroxit bám chặt và các sợi vải sẽ tạo thành màu rất bền

Phèn nhôm nhuộm giấy: có tác dụng kết dính các sợ xenlulodo với nhau do phân ứng sinh ra Hidroxit khiến bút viết lên thanh mảnh, không bị nhòe màu.

Phèn nhôm cũng được dùng để làm giảm độ pH của đất trồng, trong phản ứng phân hủy có sinh ra AlOH3 và H2SO4 loãng.

Một số công dụng khác như sát trùng da, giảm đau, giảm ngứa cho các bệnh ngoài ra và chữa đau răng, ho, nhiệt miệng trong nha khoa.

Ưu điểm khi sử dụng phèn nhôm trong xử lý nước

 • Không gây nguy hiểm cho người sử dụng do rất ít độc
 • Phổ biến trên thị trường nên giá khá rẻ
 • Keo tụ ở dạng cao, rất dễ sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí

Mặt hạn chế cần lưu ý khi sử dụng

 • Cần test lượng kĩ càng trước khi sử dụng, sử dụng quá lượng sẽ không còn tác dụng đúng nghĩa
 • Cần kết hợp với các hóa chất xử lý nước để quá trình làm sạch được diễn ra nhanh hơn.
 • Cần có chất xử lý khi sử dụng phèn nhôm quá mức hoặc dư lượng SO4.
 • Cần được hướng dẫn chi tiết khi sử dụng, thời gian hiệu quả và cách xử lý sau khi làm sạch nguồn nước.

Nơi mua hóa chất xử lý nước phèn nhôm chất lượng tốt

Thị trường khá phổ biến các loại phèn nhôm xử lý nước, tuy nhiền các bạn nên chọn những thương hiệu uy tín về hóa chất do chất lượng khá khó kiểm soát của mặt hàng này.

Với 20 năm kinh nghiệm trong hóa chất công nghiệp đặt biệt là hóa chất xử lý nước, chúng tôi vẫn luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những mặt hàng tốt nhất từ nhập khẩu với giá thành tốt nhất ngoài ra chúng tôi chòn hỗ trợ đào tạo đội ngũ nhân viên test và sử dụng hóa chất hiệu quả, an toàn giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho đối tác mà vẫn mang lại hiệu quả cao. 

Phèn nhôm được bán ở Vietchem với bao 25kg với các thông số kĩ thuật được ghi rõ trên bao bì chủ yếu phục vụ các khách hàng doanh nghiệp sản xuất đặc biết như giấy, nhuộm là chất kết bông trong xử lý nước thải, chất keo tụ trong nước cấp cần xử lý.

Khách hàng không phải một lần mà còn mang đến cho bạn giải pháp dài hạn, không những về hóa chất xử lý nước phèn nhôm nói riêng mà các hóa chất khác, hoặc phèn nhôm khác làm sao để phù hợp nhất với nội tại công ty bạn đang sở hữu.

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn đã nắm rõ hóa chất phèn nhôm là gì và công dụng xử lý nước riêng biệt mà phèn nhôm mang lại. Có những câu hỏi hay thắc mắc khác các bạn vui lòng để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất vấn đề của bạn. Xin cảm ơn.

Bình luận, Hỏi đáp