English

VietChem - Tổng đại lý phân phối PAC 30% Việt Trì khu vực miền Bắc

Máy đo độ đục và Bentonit trong rượu HI83749 Hanna

Máy đo độ đục và Bentonit trong rượu HI83749 Hanna

0 đánh giá
Mã code: HI83749
Thương hiệu: HANNA - Ý

Mô tả nhanh

Máy đo độ đục và Bentonit HI83749 được thiết kế đặc biệt để đo chất lượng nước, cho kết quả đáng tin cậy và chính xác, kể cả trong thang đo độ đục thấp. Máy được dựa trên một hệ thống quang học tiên tiến đảm bảo kết quả chính xác và ổn định lâu dài, và giảm thiểu nhiễu ánh sáng và màu sắc đi lạc

20,594,000 VNĐ
Số lượng:
-
+

Mô tả sản phẩm

Thang đo

0.00 to 9.99; 10.0 to 99.9; 100 to 1200 NTU

Độ phân giải

0.01; 0.1; 1 NTU

Chọn thang

Tự động

Độ chính xác

±2% kết quả đo cộng 0.1 NTU

Độ lặp lại

±1% kết quả đo hoặc 0.02 NTU cho giá trị lớn hơn

Ánh sáng lạc

< 0.05 NTU

Máy dò ánh sáng

tế bào quang điện silicon

Phương pháp

phương pháp tỷ lệ nephelometric

Chế độ đo

bình thường, trung bình, liên tục

Chuẩn độ đục

< 0.1, 10, 100, và 500 NTU

Hiệu chuẩn

hai, ba hoặc bốn điểm

Nguồn sáng

Đèn tungsten filament / lớn hơn 100,000 giá trị

Màn hình

60 x 90 mm có đèn nền

Bộ nhớ

200 bản ghi

Kết nối

USB hoặc RS232

Môi trường

0 to 50°C (32 to 122°F), RH max 95% không ngưng tụ

Nguồn

Pin 1.5V AA (4) / adapter 12 VDC; tự động tắt sau 15 phút không sử dụng

Kích thước

224 x 87 x 77 mm (8.8 x 3.4 x 3.0”)

Khối lượng

512 g (18 oz.)

Cung cấp gồm

HI83749 được cung cấp với cuvet mẫu và nắp (6), thuốc thử bentocheck HI83749-20, cuvet chuẩn HI83749-11, dầu silicon, pipet tự động 1000 µl, ống thủy tinh có nắp 25 ml (4), ống tiêm 1 mL, khăn lau cuvet, pin, adapter 12 VDC, hướng dẫn và vali đựng máy.

Bảo hành

12 tháng

Máy đo độ đục và Bentonit HI83749 được thiết kế đặc biệt để đo chất lượng nước, cho kết quả đáng tin cậy và chính xác, kể cả trong thang đo độ đục thấp. Máy được dựa trên một hệ thống quang học tiên tiến đảm bảo kết quả chính xác và ổn định lâu dài, và giảm thiểu nhiễu ánh sáng và màu sắc đi lạc. Hiệu chuẩn định kỳ với các dung dịch chuẩn được cung cấp kèm để bù cho sự thay đổi về cường độ của đèn volfram. Cuvet tròn 25 mm bằng thủy tinh quang học đặc biệt đảm bảo độ lặp cho phép đo độ đục.

Tính Năng Nổi Bật

 • Hiệu chuẩn - Hiệu chuẩn độ đục hai, ba, bốn điểm bằng dung dịch chuẩn kèm (<0.1, 10, 100, 500 NTU) hoặc chuẩn người dùng.
 • Dung dịch chuẩn độ đục AMCO AEPA-1 - Chuẩn AMCO AEPA-1 được công nhận bởi USEPA. Chuẩn không độc hại được làm bằng polymer styrene divinylbenzene đồng nhất về kích thước và tỷ trọng. Dung dịch chuẩn có thể tái sử dụng và ổn định với hạn sử dụng dài.
 • Fast Tracker™ - Đối với các ứng dụng tiên tiến, HI83749 được trang bị với Fast Tracker™ - Hệ thống khóa nhận diện dạng thẻ (T.I.S.) để việc thu thập và quản lý dữ liệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Fast Tracker™ cho phép người dùng ghi lại thời gian và địa điểm đo cụ thể hay đo hàng loạt bằng cách sử dụng các thẻ iButton® gần các điểm lấy mẫu cho kết quả nhanh chóng và dễ dàng. Mỗi thẻ iButton® chứa một chip máy tính với một mã nhận diện độc đáo được bao bọc bằng thép không gỉ.
 • Dữ liệu GLP - HI83749 có tính năng GLP hoàn chỉnh (Thực hành phòng thí nghiệm tốt) cho phép truy xuất nguồn gốc của tình trạng chuẩn. Dữ liệu bao gồm các điểm chuẩn, ngày tháng, và thời gian.
 • Ghi dữ liệu - Lên đến 200 phép đo có thể được lưu trữ trong bộ nhớ nội bộ và xem lại bất cứ lúc nào.
 • Truyền dữ liệu - Để lưu trữ hoặc phân tích thêm, dữ liệu được ghi có thể được tải về máy tính Windows bằng cổng USB hoặc RS232 và phần mềm HI 92000
 • Màn hình đèn nền LCD - Một màn hình LCD đèn nền dễ hiệu, thân thiện người dùng. Mã số hiển thị hướng dẫn các bước cho người dùng thông qua hoạt động thường xuyên và hiệu chuẩn.

TẦM QUAN TRỌNG

Rượu chưa tinh chế thường bị bị giảm độ trong suốt hoặc bị đục do các chất rắn lơ lửng được tạo ra trong suốt quá trình lên men, để xử lý vấn đề này, người ta sử dụng các hóa chất đặc biệt và thường được xử lý với các hóa chất làm tăng độ trong của rượu. Trong đó, thaumatin-like proteins (TLPs) và chitinases là hai protein chính được cho là làm rượu bị đục, những chất này dễ dàng bị thay đổi và kết hợp với nhau thành từng cụm, tạo ra các vệt mờ, giảm độ trong suốt của rượu.

Làm ổn định, chống tạo tủa protein trong rượu trắng trước khi đóng chai là một vấn đề rất thông dụng trong quy trình sản xuất rượu. Một trong những chất thông dụng nhất hiện nay là bentonite, nó sẽ làm tăng độ trong suốt và ổn định của rượu, tuy nhiên cũng có mặt hạn chế là tạo ra các lớp cặn, khử tannin và mất mầu của rượu.

Thông thường, trong rượu đỏ, vì có hàm lượng phenols cao, sẽ tự động kết hợp với các protein không ổn định và lắng đọng xuống trước khi đóng chai nên thường không gặp vấn đề với ổn định rượu, chỉ cần thêm khoảng 12 g/hL bentonite (1 lb/1000 gal) vào rượu để khử bớt một phần các chất rắn lơ lửng, làm tăng hiệu quả quá trình lọc.

Tuy nhiên, với các loại rượu có hàm lượng phenols thấp như rượu trắng, rượu đỏ nhạt thì cần được kiểm tra độ ổn định của protein trước khi tiến hành đóng chai. Dựa trên nhu cầu đó, Hanna đã sáng tạo ra thiết bị có thể kiểm tra nhanh nhằm xác định nguy cơ protein có thể gây đục mờ rượu trong tương lai. Nếu protein được phát hiện có thể không ổn định, bước kiểm tra tiếp theo sẽ xác định lượng bentonite cần thiết thêm vào để tăng độ ổn định của protein. Một điều quan trọng cần lưu ý là không được thêm vào quá nhiều bentonite, để tránh làm thay đổi mùi, vị và màu sắc của rượu, ngoài ra, thêm vào vừa đủ lượng bentonite cần thiết sẽ giúp rượu có độ ổn định cao với chi phí tiết kiệm nhất.

Ban đầu, nhà sản xuất rượu sẽ xác định độ đục ban đầu của rượu chưa tinh chế bằng máy HI83749, sau đó thêm gói thuốc thử Bentonite HI83749-20 vào mẫu và đo lại lần hai. Nếu giá trị đo lần hai thấp hơn giá trị đo ban đầu + 2 NTU, thì rượu ổn định, nếu không, ta sẽ làm bước tiếp theo để xác định hàm lượng Bentonite cần thêm vào để ổn định rượu.

Nguyên tắc hoạt động

Các chùm ánh sáng đi qua mẫu được tán xạ ra xung quanh. Cường độ và hướng ánh sáng tán xạ bị ảnh hưởng bởi: bước sóng của ánh sáng tới, kích thước và hình dạng phân tử, chỉ số khúc xạ và màu sắc. Hệ thống quang học bao gồm đèn LED, một máy dò phân tán ánh sáng (90°) và một máy dò ánh sáng truyền qua (180°).

Thiết bị HI83749 được cấu tạo với hệ thống xử lý mạnh mẽ, sẽ tự động tính toán ra giá trị NTU từ tính hiệu nhận được của hai bộ thu nhận ánh sáng, hệ thống thuật toán sẽ tự động bù trừ các ảnh hưởng do màu sắc có thể ảnh hưởng đến kết quả đo. Ngoài ra, hệ thống quang học và phương pháp đo đã được cải tiến để bù trừ sự dao động cường độ của đèn sáng, hạn chế việc phải thường xuyên hiệu chuẩn lại máy.

Chuẩn AMCO AEPA-1 HI83749-11 đảm bảo các phép đo được truy nguyên về một chất quy chiếu chuẩn. Các chuẩn này được sử dụng để hiệu chuẩn và kiểm tra máy đo độ đục.

Cung cấp kèm Chứng Nhận Phân Tích (COA)

 • Số lô sản xuất
 • Ngày hết hạn
 • Giá trị chuẩn @25°C
 • NIST

Hộp đựng:

 • Chắn sáng
 • Chống va đập

Bình luận, Đánh giá

Đánh giá của bạn: