English

VietChem - Tổng đại lý phân phối PAC 31% Việt Trì khu vực miền Bắc

Cách xử lý nước trong gia đình hiệu quả mà đơn giản nhất

  • 31/10/2020
  • Thời gian đăng: 19:31:08
  • 0 bình luận

Nước H20 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta sẽ không thể thiếu được các cách xử lý nước trong gia đình hiệu quả để có được nguồn nước sạch. Tuy nhiên, nguồn nước sạch đang bị ngày một ít đi, rất nhiều nơi khác trên thế giới đang phải sống chung trong tình trạng thiếu đi nguồn  nước sạch. Thậm chí, một số nơi khác phải sử dụng nguồn nước bị độc hại hàng ngày. Vì vậy, việc xử lý nước đã trở thành nhu cầu thiết yếu hiện nay. Sau đây, Vietchem chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp xử lý nước sạch mạng hiệu quả cho các hộ gia đình.

Ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm nguồn nước là một trong những vấn đề ô nhiễm môi trường gây nhức nhối các giới lãnh đạo các quốc gia. Đây là hiện tượng các vùng nước tự nhiên ( biển, sông, hồ ...) bị hoạt động của tự nhiên khác hoặc con người làm nhiễm bằng các hoạt động công nghiệp gây ra các chất độc hại. Nó ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái tự nhiên, làm cạn kiệt dần đi các nguồn nước sạch. Đồng thời cũng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người.

Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nước

Ô nhiễm môi trường nước được cho là đến từ rất nhiều nguyên nhân. Một phần do tự nhiên, nhưng phần lớn lại là do những hoạt động sản xuất của con người gây ra, bất cứ một hiện tượng nào mà làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đều bị coi là "hung thủ" dẫn đến ô nhiễm các môi trường nước:

- Từ tự nhiên:

+ Do mưa lớn gây lũ lụt, tuyết tan...

+ Do hoạt động sống hàng ngày tự nhiên của các loài sinh vật.

+ Sự phân hủy các xác chết của các sinh vật tạo ra các chất hữu cơ gây hại đến nguồn nước.

- Từ hoạt động sản xuất của con người: Con người luôn được coi là tác nhân chính gây ra các tình trạng ô nhiễm, trong đó có ô nhiễm môi trường nước là nghiêm trọng nhất:

+ Lượng lớn các loại rác thải sinh hoạt hay công nghiệp được thải ra môi trường mỗi ngày, mỗi giờ mà không qua xử lý.

+ Các hoạt động sản xuất chăn nuôi không qua xử lý.

+ Thuốc trừ sâu, diệt cỏ, bảo vệ, phân bón từ đồng ruộng.

+ Chất thải công nghiệp dưới dạng nước được các công ty, nhà máy, xí nghiệp thải ra môi trường một cách trái phép.

Hậu quả hết sức nghiêm trọng của việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm

Ô nhiễm môi trường nước đem lại vô cùng nhiều các hậu quả rất nghiêm trọng. Nó không chỉ tác động, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chính con người mà còn tác động tiêu cực đến các nền kinh tế là gây ra nguy hiểm đến cuộc sống của các loài động, thực vật tự nhiên. 

- Sử dụng một hay nhiều nguồn nước bị ô nhiễm chứa kim loại nặng làm tăng nguy cơ bị mắc các chứng bệnh về da, thậm chí là ung thư.

- Các vi khuẩn, vi trùng có hại trong nước xâm nhập vào cơ thể có thể gây ra bệnh tả, thương hàn, tiêu chảy.

- Gây tổn thất vô cùng lớn cho ngành sản xuất kinh doanh cả nước.

Các phương pháp xử lý nguồn nước ô nhiễm hiệu quả nhất từ Vietchem

Hiện nay xã hội chúng ta ngày càng phát triển dẫn đến tình trạng các nguồn nước sạch cũng ngày càng khan hiếm. Vì vậy, những một phương pháp xử lý nước an toàn tại nhà sẽ là điều vô cùng cần thiết đối với khu sống và mỗi hộ gia đình hiện nay.

- KHỬ TRÙNG NƯỚC AN TOÀN:

Đây là phương pháp tương đối khá phổ biến, lại dễ thực hiện và mang hiệu quả diệt khuẩn lại cao. Bạn có thể lựa chọn các các như phương pháp khử nước bằng nhiệt, bằng hóa chất hay là bằng bút có chiếu ra tia cực tím. Nước sau khi đã được khử trùng cần được đựng vào trong bình chứa sạch và được đậy phải nắp kín, nhằm đảm bảo nguồn nước đó không bị ô nhiễm lần nữa.

- DÙNG PHÈN CHUA:

Phèn chua là một trong những nguyên liệu đơn giản nhất, và được nhiều người sử dụng để xử lý nước. Có lẽ cũng là cách đơn giản nhất để tạo chp bạn nguồn nước sạch để sử dụng. Bạn dùng phèn chua đến khi cho lắng cặn. Sau đó tiến hành sát trùng lại lần nữa bằng Clo. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng để nấu ăn hay uống, bạn vẫn cần phải đun sôi lần nữa để đảm bảo chất lượng.

- MÁY LỌC NƯỚC:

Đây có lẽ là phương pháp đang được nhiều người lựa chọn. Với việc tiện dụng mà máy lọc nước đem lại, nó đang ngày càng trở nên phổ biến trong các hộ dân. 

Trên đây là một vài cách xử lý nước trong gia đình hiệu quả mà đơn giản nhất. Mong rằng qua bài viết trên mỗi cá nhân và hộ gia đình sẽ tìm được cho mình một phương pháp xử lý nước hiệu quả nhất, phù hợp với gia đình của mình, khu dân cư để đem đến nguồn nước sạch cho gia đình mình sử dụng.

 

Bình luận, Hỏi đáp